Fashion Trend Fashion Brand

เทรนด์สีผมบลอนด์เฉดสตรอว์เบอร์รี สำหรับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว

    
เทรนด์สีผมบลอนด์เฉดสตรอว์เบอร์รี สำหรับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว

เทรนด์สีผมบลอนด์เฉดสตรอว์เบอร์รี สำหรับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว

 

By

 

 

เดี๊ยวนี้แฟชั่นสีผมก็มีสีสันเฉดใหม่ๆออกมาให้ลองเล่นอย่างต่อเนื่องนะคะ ล่าสุดเป็นการรวมเอาสีบลอนด์กับเฉดแดงเข้าด้วยกัน ที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า Strawberry Blonde ค่ะ ด้วยความที่ตอนนี้ผมแดงเองก็มาแรง แต่ผมบลอนด์ก็ไม่เคยเอาท์ เค้าก็เลยเอามารวมกันจนได้สีสว่างสดใส ทำให้ใบหน้าดูไบร์ทขึ้นมากเลยค่ะ สีนี้ยังเหมาะกับสาวๆที่มีเฉดสีผิวโทนอุ่น ดูง่ายๆจากเส้นเลือดที่ท้องแขนค่ะ หากเรามีเส้นเลือดสีเขียว ก็คือ warm skin tone เหมาะกับการทำสีผมโทนสว่างเช่นนี้มากๆค่ะ ไปดูตัวอย่างสีผมในเฉดนี้กันดีกว่า ชอบสีไหนก็เลือกตามใจชอบเลย

 

 

Rose-Gold Strawberry Blonde Hair

สีทองอมชมพู ดูหวานมากๆเลยค่ะ เป็นการผสมสีบลอนด์ทอง เข้ากับสีไฮไลท์เฉด light strawberry red และเพิ่มความกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคการทำไฮไลท์แบบ  balayage หรือ การทำไฮไลท์ ด้วยสีอย่างน้อย 2 สี โดยสีหลักจะไม่ต่างจากสีผมธรรมชาติของคนนั้นมากนัก ส่วนสีที่สลับจะต้องเป็นสีสว่างกว่าเล็กน้อย ทำสลับกันไปมาอย่างละเอียด โดยใช้เทคนิคการเพ้นท์ หรือเกี่ยวเส้นผมเป็นแถบบางๆ ทั้งศรีษะ ทำให้เมื่อสยายผมออกมาแล้วจะดูไม่แบนเหมือนการทำสีผมสีเดียว ผมดูหนา และดูนุ่มมากขึ้น นอกจากนี้การเลือกสีที่ยังใกล้เคียงกับธรรมชาติเดิม ทำให้เมื่อโคนผมงอกยาวออกมา จะหารอยตัดของการงอกได้ยากกว่าการทำสีสว่างทั้งศรีษะค่ะ

 

Light Strawberry

สีหลักคือ copper-blond ซึ่งปกติก็เป็นเฉดที่สวยอยู่แล้ว แต่สีผมจะดูเข้มชัดเจน ไม่นุ่มนวล  แต่ถ้าอยากให้เป็นแบบลุคนี้ ก็ต้องเพิ่มสีบลอนด์ ให้สีผมอ่อนลงอีก ก็จะได้เป็นสีรผมเฉด Light Strawberry  ค่ะ หากต้องการตัวอย่างเพิ่ม มีเซเลบที่หลงใหลการทำผมสีนี้มานานเนิ่น ได้แก่ ป้า นิโคล คิดแมนของเรานี่เองค่า

 

Copper Strawberry Blonde

เป็นเฉดที่เข้มขึ้นมาอีก สีทองแดงสุดๆ แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะต่างกับสีทองแดงทั่วไปคือ จะมีเฉดสีชมพุระเรื่อๆอยู่ สีนี้เหมาะมากๆกับสาวเปรี้ยวผมสั้นแบบในรูป เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่ไว้ผมสั้นเก๋ๆอยู่ อยากเพิ่มความน่าสนใน สีนี้เหมาะสุดๆค่ะ

 

Strawberry Blonde and Red

เป็นการผสมสีแดงและบลอนด์อย่างละเท่าๆกัน แต่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากๆ สีนี้เหมาะสุดๆกับสาวๆที่มีผิวขาวซีด ทำให้ดูมีชีวิตชีวาเป็นคนละคนเลยค่ะ

 

Blonde with Strawberry Highlights

ก่อนอื่นต้องทำสีผมให้เป็นสีบลอนด์อ่อนก่อน แล้วค่อยทำไฮไลท์เพิ่มด้วยสี strawberry  สาวๆคนไหนที่ทำสีผมบลอนด์มาแล้วไม่ประทับใจ หรือดูจืดชืดเกินไป ก็ไปทำไฮไลท์สีนี้เพิ่มได้เลยค่า

 

Dark Strawberry

เป็นการทำสีเหมือนกันทั้งศรีษะ ด้วยการทำสีบลอนด์อ่อนก่อน แล้วทำสี dark strawberry  ตาม แต่ควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด เพราะสีผมอาจมีการจางลงได้ค่ะ

 

 

ที่มา bloglovin.com  
    

Tag : เทรนด์สีผมบลอนด์เฉดสตรอว์เบอร์รี สำหรับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว
เมื่อ : 04 ส.ค. 2557 10:39:09
ที่มา: เทรนด์สีผมบลอนด์เฉดสตรอว์เบอร์รี สำหรับสาวหวานซ่อน

Recommended Tips!