Fashion Trend Fashion Brand

ว่าด้วยเรื่องการดูแลรักษากระเป๋า LV Damier & Monogram …

    
ว่าด้วยเรื่องการดูแลรักษากระเป๋า LV Damier & Monogram …

ว่าด้วยเรื่องการดูแลรักษากระเป๋า LV Damier & Monogram …

By: Ningy

ยุคนี้สมัยนี้เวลาเราเดินไปตามท้องถนน จะเห็นได้ว่าคุณผู้หญิงสมัยนี้หันมาใช้กระเป๋าแบรนด์เนมกันมากขึ้น สาเหตุเพราะว่าสมัยนี้หาซื้อได้ง่าย ตามหน้า website หรือแม้แต่ฝากเพื่อนหิ้วมาจากต่างประเทศ เพื่อราคาที่ถูกกว่า^^ Ningy ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ (ยอมรับ อย่างไม่อาย อิอิ ) แต่สาเหตุที่ Ningy เลือกใช้กระเป๋าแบรนด์เนมเพราะหน้าที่การงาน การที่เราจะต้องออกไปพบลูกค้า บางครั้งก็ต้องดูดี และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองค่ะ

กระเป๋า LV Damier & Monogram

กระเป๋า LV Damier & Monogram

หนึ่งในแบรนด์ที่ Ningy โปรดปรานคือ Louis Vuitton หรือ LV นั่นเองค่ะ และเมื่อได้มันมาในครอบครองแล้ว แน่นอนว่าคุณผู้หญิงย่อมจะใช้มันอย่างทะนุถนอม เหมือนดูแลเด็กคนหนึ่ง อันนี้ไม่ได้เว่อร์นะคะ แต่เป็นแบบนี้จริงๆค่ะ แบบไม่ให้มีรอยขีดข่วน แต่กระเป๋าก็เหมือนกับของใช้ทั่วๆไป ของใช้ก็คือซื้อมาใช้ค่ะ ย่อมมีวันเสื่อมสภาพ แต่เราจะทำอย่างไรให้กระเป๋าสุดหรูของคุณอยู่ในสภาพสวยงามเหมือนของใหม่อยู่เสมอได้ล่ะ

กระเป๋า LV Damier & Monogram

กระเป๋า LV Damier & Monogram

และจะได้เห็นได้ว่า LV นั้นมีให้คุณผู้หญิงเลือกตั้งหลายแบบ หลายประเภทการใช้งาน website ของนิตรสาร Brand Off นิตรสารของประเทศญี่ปุ่น ได้มีการแบ่งประเภทของวัสดุหนัง LV ไว้ทั้งหมด 6 ประเภทค่ะ


1. Damier/ Monogram        ดามิเยร์/โมโนแกรม
2. Epi Leather                                       ลายไม้
3. Vernis                                                หนังแก้ว
4. Denim                                               ผ้ายีนส์
5. Multicolor                                        มัลติคัลเลอร์
6. Suhali                                                ซูฮาลี

และผลิตภัณท์ที่ใช้ความสะอาดหนังที่เค้าใช้กัน คือ ยี่ห้อ Collonil ที่มาจากเยอรมัน ยี่ห้อนี้เป็นผลิตภัณท์ที่คิดค้นเพื่อมาดูแลทำความสะอาด และรักษาหนังอย่างครบวงจร แต่เนื่องจาก Collonil หาได้ยากเย็นเหลือเกิน Ningy จึงขอแนะนำวิธีที่ Ningy ใช้ในการดูแลกระเป๋า LV ของ Ningy เองนะคะ

กระเป๋า LV Damier & Monogram

กระเป๋า LV Damier & Monogram

ก่อนอื่นขอบอกก่อนว่านี่เป็นวิธีที่ Ningy ใช้ แต่แนะนำว่าเฉพาะรุ่น Damier/ Monogram เท่านั้นนะคะ และถ้าคุณผู้หญิงทั้งหลายไม่เห็นด้วย หรือคิดว่าไม่เหมาะก็ข้ามไปก็ได้นะคะ แต่วิธีนี้ Ningy ใช้แล้วได้ผลค่ะ อิอิ

 

กระเป๋า LV Damier & Monogram

เนื่องด้วย Damier/ Monogram วัสดุทั้งสองประเภทนี้ เป็นผ้าแคนวาสพิมพ์ลายเคลือบด้วย Vinyl Chloride ทำให้กันน้ำได้ทำให้ค่อนข้างทนต่อรอยขูดขีด ยกเว้นตรงหูจับนะคะ (ตรงนี้แหละค่ะเป็นบริเวณที่เป็นปัญหามาก ดูแลรักษายากค่ะ)

1.      ใช้กระดาษทิชชู่แบบเปียก ที่ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ หรือ ใช้ผ้าชุบน้ำบิดพอหมาด ๆ ถูเบา ๆ บนตัวกระเป๋า เพื่อให้ฝุ่นที่จับอยู่หลุดออกมาค่ะ เสร็จแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้งค่ะ

2.      ขั้นตอนที่สอง Ningy เลือกใช้ Collonil Reiniger (ซื้อตาม website ค่ะ) ที่เลือกใช้ตัวนี้เพราะสรรพคุณมันค่ะ ใช้สำหรับขจัดคราบน้ำมัน คราบโลชั่น สิ่งสกปรก คราบเปื้อนที่หูจับ โดยการฉีดสเปรย์ตัวนี้ลงบนฟองน้ำ แล้วเช็ดไปตามคราบดำ ๆ บนหูจับค่ะ (ที่ต้องลงทุนซื้อ เพราะยอมรับในคุณสมบัติของมันจริงๆค่ะ)  

Collonil Reiniger

Collonil Reiniger

และที่จะแนะนำอีกวิธีหนึ่ง ถ้าหูจับเป็นรอยดำไม่มาก Ningy เคยใช้ยางลบดินสอที่เป็นก้อน ๆ นี่แหละค่ะ ค่อย ๆ ลบไปค่ะ ก็พอจะออกบ้าง

3.      หลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้ว ผึ่งกระเป๋าให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง หรือหลังจากใช้งานเสร็จแล้วแนะนำให้วางกระเป๋าในที่อากาศถ่ายเท เพื่อให้ความชื้นในอากาศที่สัมผัสกับกระเป๋าหายไปบ้าง หลังจากนั้นให้หากระดาษมาม้วน ๆ ใส่ไว้ในกระเป๋าเพื่อรักษารูปทรง เสร็จแล้วเก็บใส่ถุงผ้า LV ที่ได้มาตอนซื้อ ก่อนเก็บเข้าตู้ค่ะ

เห็นไหมค่ะง่ายนิดเดียวเอง หลายๆคนอาจจะมีคำถามว่า มีเงินซื้อกระเป๋า แต่ทำไมไม่ซื้อชุดน้ำยาทำความสะอาดทั้งหมด ขอบอกว่าวิธีการดูแลรักษากระเป๋าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ด้วยความที่เน้นง่าย และประหยัด เพราะคิดว่ากระเป๋ามันเป็นของใช้ ก็ต้องมีเสื่อมสภาพไปบ้างตามกาลเวลา เลยดูแลมันได้เท่าที่เวลาและทุนทรัพย์เอื้ออำนวยค่ะ

วิธีทำความสะอาด

วิธีทำความสะอาด

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ท

   
    

Tag : ว่าด้วย เรื่อง การดูแล รักษา กระเป๋า LV Damier & Monogram … บทความ Fashion Brand
เมื่อ : 19 พ.ค. 2555 08:30:05
ที่มา: เรียบเรียงโดย ทีมงานเลดี้ทิปส์

Recommended Tips!